การมีเพศสัมพันธ์บ่อยอาจเป็นโรคได้

ผู้หญิงควรต้องระวังการมีเพศสัมพันธ์บ่อยอาจเป็นโรคได้

คู่รักที่พึ่งแต่งงานใหม่คงกำลังวางแผนฮันนี่มูนกันอยู่ มันเป็นการไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ที่ไหนก็ได้สักที่ๆ โรแมนติกแบบไปสวีทกับแฟนคุณ บางคนอาจจะเลือกสถานที่ไม่หรูแต่สบายๆ เพียงไปใช้เวลาด้วยกัน เพราะแบบนี้มันจะทำให้เป็นโรคฮันนีมูนได้ มารู้จักโรคฮันนีมูนกันเถอะ มันเป็นโรคที่เกิดกับผู้หญิง ที่มีการอักเสบบริเวณท่อปัสสาวะช่องคลอด หรือกระเพาะปัสสาวะ หลังจากการมีเพศสัมพันธ์จะมีอาการแสบและเจ็บบริเวณท่อปัสสาวะ ยิ่งตอนถ่ายปัสสาวะยิ่งแสบมาก

บางคนอาจก็ติดเชื้อแบคทีเรีย ถ้าหากกระเพาะปัสสาวะอักเสบหลังการมีเพศสัมพันธ์ จะเรียกอาการนี้ว่าโรคฮันนีมูน ซิสไตติส มันมาจากสมัยก่อน การมีเพศสัมพันธ์จทำได้ต้องแต่งงานก่อนเท่านั้น มันจะชอบเกิดในช่วงที่มีเพศสัมพันธ์หลายๆ ครั้ง และในระยะเวลาอันสั้น ก็คือช่วงที่ฮันนีมูน

เพราะเป็นเรื่องปกติที่เมื่อหนุ่มสาวแต่งงานกันจะจัดหนักจัดเต็มกันไป เพราะรอมานานกว่าจะได้แต่งงานกัน เมื่อมีเพศสัมพันธ์กันครั้งแรกจึงมีหลายครั้งและไว ทำให้เกิดโรคนี้กับผู้หญิง

ดังนั้นเมื่อมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกไม่ควรทำรุ่นแรงหรือหนักจนเกินไป เพราะจะทำให้ผู้หญิงเจ็บ เมื่อใดที่มีอาการก็ควรรีบไปพบแพทย์ทันทีเพื่อการรักษาที่ทันท่วงที ผู้หญิงต้องมั่นสังเกตว่ามีอาการเหล่านี้หรือไม่ ขณะที่กำลังถ่ายปัสสาวะ จะมีอาการแสบบริเวณปลายท่อปัสสาวะ หรือบริเวณปากช่องคลอด ถ้ากระเพาะปัสสาวะอักเสบจะมีอาการปัสสาวะบ่อยมาก มันจะมีอาการแสบขัด จะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ มันจะเหมือนคนที่ปัสสาวะไม่สุด

บางคนจะปวดแสบท้องน้อย ผู้ที่ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคนี้ คือ คนที่มีกิจกรรมเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งในเวลาอันสั้น คนที่ดื่มน้ำน้อย คนที่ชอบกลั้นฉี่เป็นเวลานานๆ  ผู้หญิงที่เคยการผ่าตัด ฉายแสงบริเวณกระเพาะปัสสาวะและอวัยวะเพศมาก่อน เพราะร่างกายจะอ่อนแอและติดเชื้อได้ง่าย

ผู้ชายก็ไม่ควรเอาอารมณ์เป็นใหญ่เพราะผู้หญิงมีความเสี่ยงสูง ในขณะเดียวกันการมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งก็ต้องใส่ถุงยางทุกครั้ง เพราะการป้องกันและการรู้จักพอเป็นเรื่องที่ดีและควรตรวจโรคบ่อยๆ หรืออาจซื้อ ชุดตรวจ hiv มาตรวจเองถ้าคุณอายแต่ก็ควรตรวจบ่อยๆมันเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   fifa55