ท่องเที่ยวสวนพฤกษศาสตร์บ้านแพ ที่เที่ยวระยอง ติดทะเล ที่มีเส้นทางที่สวยงาม

สวนพฤกษศาสตร์บ้านแพ ที่เที่ยวระยอง ติดทะเล เดิมชื่อว่า สวนรุกขชาติเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัด ระยอง ที่ได้อยู่ถัดจากบ้านเพ ระยะประมาณ 4 กิโลเมตร หรือห่างจากทางตัวเมืองระยองประมาณ 29 กิโลเมตร เรียบชายหาดไปแหลมแม่พิมพ์ ที่เป็นพื้นที่ป่าสน บริเวณริมชายหาดนั้นมีต้นสนหลากหลายพันธ์ด้วยกันอยู่ข้างทาง ที่มีการปกคลุมคล้าย ๆ กับอุโมงค์ นับได้ว่าเป็นเส้นทางที่สวยงามอีกสายหนึ่งของจังหวัดระยองกันเลย นอกจากนี้แล้วยังมีพันธุ์ไทไม้อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ไม้ตะเคียน และไม้ยาง เรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นกันเลยดีกว่า

ที่เที่ยวระยอง ติดทะเล

นางผีเสื้อสมุทร เป็นรูปปั้นยักษ์ คงไม่มีใครไม่รูจัก เราจะเห็นว่า ยักษ์นางนี้ได้ยืนอยู่ในทะเลหลายแห่ง ในพื้นที่จังหวัดระยอง ซึ่งบ้านเกิดของกวีเอกสุนทรภู่ หากเราได้นั่นอยู่บริเวณหาดสวน เราก็จะมองเห็นยักษ์ตนได้ในบริเวณปลายแปลมปากคลอกแกลงกันไกล ๆ

ชมวิวหาดสวนสน ซึ่งเป็นอีกมุมหนึ่ง จากทางสวนสาธารณะแหลม ปากคลอแกลง ที่มีเนินเขาลูกเล็ก ๆ อยู่บนยอดสร้างศาลเจ้าแม่กวนอิม มีบันไดเดินขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์และกราบไหว้ขอพร จากบริเวณหาดสวนสนก็จะมองเห็นศาลเจ้าแม่กวนอิมได้

พระอาภัยมณี เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อได้มีการสร้างยักษ์ผีเสือสมุทร ก็ต้องมีพระอภัยมณีคู่กัน ซึ่งนั่งอยู่บริเวณฝั่งกำลังเป่าปี่ ส่วนผีเสื้อสมุทรนั้นก็คล้ายกับกำลังตามหาพระอภัยมณี โดยตามมาถึงเกาะแก้วพิสดาร

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็น ที่เที่ยวระยอง ติดทะเล ที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักและเดินทางมาท่องเที่ยวกันอยู่บ่อย ๆ จนกลายเป็นกระแสที่น่าสนใจกันเลย

ข้อมูลจาก https://travel.thaiza.com/guide/382053/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   fifa55