ชมทะเลหมอกภายใน ที่เที่ยวราชบุรี 1 วัน ได้ที่ เขากระโจม

ที่เที่ยวราชบุรี 1 วัน เขากระโจมแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ที่ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งเขากระโจมกลายเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุด และกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากใกล้กับกรุงเทพ สิ่งที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้จดจำไม่รู้ลืมกันเลย คือ หนทางที่สมบุกสมบันนั่นเอง และดูยากลำบาก จนกลายเป็นเรื่องพูดคุย และมีความทรงจำเป็นอย่างมาก

ที่เที่ยวราชบุรี 1 วัน

เขากระโจม ที่เรียกกันว่า เขากระโจม โดยคนพื้นที่ได้เล่าว่า ชาวกระเหรี่ยงที่ได้อาศัยอยู่บนบริเวณผืนแผ่นดินไทย ก่อนเรียกชื่อว่า เขาลันดา ที่มีความหมาย ภูเขาที่มีราบ คนไทยรุ่นที่ไปทำเหมืองแร่ดีบุก ที่ได้มีการย้อนไปประมาณ 50 ปี เห็นรูปลักษณะของเขาก็คล้ายกับกระโจมอินเดียแดง ก็เลยมีการเปลี่ยนชื่อให้เป็นเขากระโจม โดยห่างจากอำเภอสวนผึ้งไปประมาณ 29 กม. และห่างจากจังหวัดราชบุรีประมาณ 69 กม. ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมกา กลายเป็นยอดเขาสูงสุดในบริเวณเทือกเขาตะนาวศรี ที่เป็นจุดชมวิวเขากระโจม สามารถมองเห็นทั้งประเทศและประเทศพม่า ที่มีป่าไม้นานาหลากหลายพันธุ์ มีอากาศเย็นสบาย เหมาะกับนักท่องเที่ยวผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและรักการผจญภัยนั่นเอง

ดังนั้น ที่เที่ยวราชบุรี 1 วัน ที่เที่ยวเขากระโจม ที่ใคร ๆ ต่างก็อยากจะมาสัมผัส และอยากจะเดินทางมาท่องเที่ยวแห่งนี้ เพื่อเป็นการพักผ่อนคลายความเครียดในช่วงวันหยุดกันนั่นเอง และนี่ก็ถือได้ว่าไม่ควรพลาดกับแหล่งท่องเที่ยวที่มีความนิยม ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่น่าสนใจกันเลย

ที่มาจาก https://travel.thaiza.com/guide/382162/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   fifa55