เดินทางสู่ดอยวาวี ที่เที่ยวเชียงราย ธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวมักจะให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

ดอยนาวี ถือได้ว่าเป็น ที่เที่ยวเชียงราย ธรรมชาติ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงามของไร่ชาเขียว ที่มีความลดหลั่นตามไหล่เขาไป โดยจะมีบรรยากาศที่เงียบสงบ ขึ้นชื่อเรื่องการชิมชา และกาแฟ แถมยังได้สัมผัสกับธรรมชาติ และบรรยากาศในหมู่บ้านชาวจีนยูนนานกันอีกด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็ชื่นชอบและมีความประทับใจมากยิ่งขึ้น เมื่อได้เดินทางมาเที่ยวที่ดอยนาวี

ที่เที่ยวเชียงราย ธรรมชาติ

ที่เที่ยวเชียงราย ธรรมชาติ ดอยนาวี เป็นหมู่บ้านที่มีขนาดใหญ่ โดยได้มีการอพยพสงครามเข้ามาตั้งหลักปักฐานในไทยได้มาหลายปีกันแล้ว ซึ่งมีการยึดอาชีพปลูกชา และทำสวนผลไม้ ที่อยู่ในท่ามกลางที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ เหมือนกับชมชุนดอยแม่สลอง สำหับดอยนาวีแห่งนี้ ก็ยังเต็มไปด้วยไร่ชา ที่เขียวขจีไปทั่วนัก แต่ใกล้กับดอยนาวี ก็ยังมีจุดชมวิวทะเลหมอกอยู่บนดอยกาดผี ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใหญ่ โดยในขณะเดียวกัน ที่ได้ยืนบนชะง่อนผาสูง ก็จะสามารถมองเห็นทะเลหมอกหนา ๆ เต็บหุบเขากันเลย ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็ประทับใจไม่ใช่น้อย ยิ่งได้มาช่วงหน้าหนาวกันแล้ว ก็เพลิดเพลินกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้แล้ว ดอยนาวี ก็ยังมีสินค้าจากใบชาอู่หลง ที่ชาวจีนอฮ่อวาวี ได้มีการนำชาพันธุ์ชิงชิง และชาเบอร์ 12 มาทำการปลูก เพื่อได้ผลผลิตเป็นชาอู่หลงที่มีคุณภาพไม่ต้นตำรับกันเลย จนทำให้ได้รับความนิยม ยิ่งได้ชิมชาก็จะรู้สึกว่ามีกลิ่นหอม สามารถซื้อไปฝากเพื่อน ๆ ก็ย่อมได้กันเลย

เพราะฉะนั้นเมื่อได้มา ที่เที่ยวเชียงราย ธรรมชาติ ดอยนาวี ดอยที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็ประทับใจไม่ใช่น้อย ทำให้ใคร ๆ ก็ไม่พลาดกับการติดตามแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย ที่ใคร ๆ ก็อยากจะมาสัมผัสกันอย่างแน่นอน

แหล่งที่มา https://travel.thaiza.com/guide/381770/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   fifa55