ความเชื่อผิดๆและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเครื่องช่วยฟัง

ความเชื่อผิดๆและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเครื่องช่วยฟัง

ความคิด: เครื่องช่วยฟังเรียกคืนการได้ยินให้เป็นปกติเช่นเดียวกับใบสั่งแว่นตาสามารถฟื้นฟูวิสัยทัศน์ให้ได้ 20/20

ความเป็นจริง: เครื่องช่วยฟังไม่ได้เรียกคืนการได้ยินเป็น “ปกติ” เครื่องช่วยฟังไม่สามารถ “รักษา” การสูญเสียการได้ยิน แต่ให้ประโยชน์และปรับปรุงการติดต่อสื่อสาร มันสามารถปรับปรุงความสามารถในการได้ยินและการฟังของคุณ สามารถทำให้คคุณภาพชีวิตของคุณดีขึ้นได้อย่างมาก

ความคิด: คุณสามารถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายโดยการซื้อเครื่องช่วยฟังทางออนไลน์หรือสั่งซื้อทางไปรษณีย์

ข้อเท็จจริง: การทำงานร่วมกับนักฟังเสียงคุณจะได้รับการดูแลอย่างมืออาชีพและบริการต่าง ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าได้เลือกเครื่องช่วยฟังที่ถูกต้องและการเขียนโปรแกรมที่เหมาะสมสำหรับเครื่องช่วยฟังเสร็จสิ้นการดูแลอย่างมืออาชีพอื่น ๆ ได้แก่

การประเมินผลการได้ยิน,การแนะนำสำหรับการรักษาพยาบาล (ถ้าจำเป็น),การประเมินความสามารถในการได้ยิน

, การตรวจสอบความพอดีกับเครื่องช่วยฟัง,คำแนะนำในการใช้และบำรุงรักษาเครื่องช่วยฟังอย่างเหมาะสม,การติดตามและการสนับสนุน,บริการซ่อม,บริการฟื้นฟูสมรรถภาพ

ความคิด: เครื่องช่วยฟังอาจส่งผลต่อการได้ยินของคุณ

ความจริง: เครื่องช่วยฟังที่ติดตั้งและบำรุงรักษาอย่างถูกต้องจะไม่ส่งผลต่อการได้ยินของคุณ

ความคิด: การสูญเสียการได้ยินที่นิดหน่อยไม่มากพอสำหรับที่จะใช้เครื่องช่วยฟัง

ความจริง: การสูญเสียการได้ยินของทุกคนและความต้องการในการฟังแตกต่างกัน เมื่อทำงานร่วมกับนัก audiologist คุณสามารถระบุว่าจำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยฟังหรือไม่และจะช่วยปรับปรุงการได้ยินของคุณได้ดีแค่ไหน

ความคิด: ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยฟังถึงสองเครื่อง

ความจริง: เรามักได้ยินเสียงสองหู การได้ยินแบบสองหูช่วยให้เราสามารถกำหนดขนาดเสียงช่วยในการตั้งค่าที่มีเสียงรบกวนและให้คุณภาพเสียงที่เป็นธรรมชาติ คนส่วนใหญ่ที่มีการสูญเสียการได้ยินในหูทั้งสองสามารถเข้าใจได้ดีขึ้นด้วยเครื่องช่วยสองตัว

ความคิด: เครื่องช่วยฟังที่มองไม่เห็นสวมใส่อยู่ในหูเป็นเครื่องช่วยฟังที่ดีที่สุดในการซื้อ

ความจริง: มีเครื่องช่วยฟังหลายแบบและทุกอย่างเป็น “สุดยอด” สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณซื้อเครื่องช่วยฟังที่รองรับการสูญเสียการได้ยินและความต้องการในการฟังของคุณ เพียงเพราะเพื่อนของคุณใช้เครื่องช่วยฟังแบบพิเศษไม่ได้หมายความว่าคุณต้อง (หรือควร) ใช้สไตล์แบบนี้ รูปแบบของเครื่องช่วยฟังของเพื่อนคุณอาจเป็นคำสั่งที่ไม่เหมาะสมโดยสิ้นเชิงสำหรับความต้องการของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   fifa55