ลักษณะของรองเท้าส้นเตี้ย กับความเหมาะสมของผู้สวมใส่

ลักษณะของรองเท้าส้นเตี้ย เราจะสังเกตรองเท้าแบบง่ายๆ คือให้สังเกตตรงส้นรองเท้าจะมีความสูงขึ้นจากพื้นประมาณ 6-10 เซนติเมตรเท่านั้น เวลาผู้ใช้งานส่วนใส่เท้าจะอยู่ในท่าที่ทำมุม 30 องศากับพื้น หรือจะเป็นรองเท้าที่ทำมุมน้อยกว่านั้น โดยจะแตกต่างจากรองเท้าส้นแบนแบบชิ้นเชิง ให้สังเกตง่ายๆ รองเท้าส้นเตี้ยจะมีส้นสูงขึ้นมาทุกคู่

รองเท้าส้นเตี้ยจะสามารถแบ่งได้ตามประเภทของลักษณะและการใช้งานรองเท้าส้นเตี้ย ตัวอย่าง รองเท้าส้นเตี้ยแบบครัชชูที่คล้ายกับรองเท้าผ้าใบแต่ความสูงจากพื้นรอบรองเท้าจะต่ำกว่า มีทั้งปลายแหลม ปลายตัด ปลายเล็ก รองเท้าส้นเตี้ยที่เป็นรองเท้าแตะจะมีส้นขึ้นมาเล็กน้อย ลักษณะด้านบนก็จะมีความหลายหลากตามประเภทของรองเท้าแตะ ตัวอย่าง รองเท้าส้นเตี้ยที่เป็นรองเท้าแตะหูคีบ รองเท้าส้นเตี้ยที่เป็นรองเท้าแตะแบบสวมใส่พร้อมสายรัดตรงส้นเท้า เป็นต้น

รองเท้าส้นเตี้ย

ความเหมาะสมของผู้สวมใส่รองเท้าส้นเตี้ย

– รองเท้าส้นเตี้ยจะเหมาะสมกับผู้หญิงที่เรียวขายาว เพราะ โดยลักษณะของรองเท้าส้นเตี้ยที่มีความสูงไม่มากก็จะทำให้ผู้หญิงที่ขายาวดูไม่เป็นขายีราฟขึ้นไปอีก ดังนั้น รองเท้าส้นเตี้ยจึงเหมาะกับผู้หญิงที่มีความสูงอยู่แล้ว และไม่ต้องการความสูงเพิ่มอีกนั้นเอง

– รองเท้าส้นเตี้ยไม่เหมาะกับผู้หญิงที่เรียวขาใหญ่ เพราะ จะยิ่งทำให้ดูไม่มีส่วนโค้ง ส่วนเว้า และก็ทำให้ผู้หญิงขาใหญ่ที่สวมใส่จะดูไม่สง่างาม ก็ยิ่งทำให้ดูตันไปอีก สำหรับผู้หญิงขาใหญ่ควรจะเลือกใช้รองเท้าส้นสูงเพื่อเพิ่มความสูงให้ดูสง่า ดูมีส่วนโค้ง ส่วนเว้า ไปอีก

– รองเท้าส้นเตี้ยเหมาะสำหรับใส่ไปในงานที่ต้องเดินเยอะๆ ด้วยลักษณะของรองเท้าส้นเตี้ยที่มีความสูงไม่มากจึงทำให้เวลาเดินจะทำให้เดินสะดวก เดินง่าย กว่ารองเท้าส้นสูง ดังนั้น หากงานที่จะไปนั้นจะต้องเดินเยอะ ยืนนาน ก็ควรจะเลือกใช้รองเท้าส้นเตี้ยที่จะเหมาะสมกับงานประเภทนี้อย่างมาก

– รองเท้าส้นเตี้ยเป็นรองเท้าที่สวมใส่แล้วสามารถดูแลสุขภาพเท้าได้ จากการสำรวจของหลายองค์กรชี้ไปในทิศทางเดียวกันว่า การใช้งานรองเท้าส้นเตี้ยจะสามารถดูแลสุขภาพเท้าได้ดีกว่า การใส่รองเท้าส้นสูง เนื่อกจากรองเท้าส้นเตี้ยจะมีความสูงไม่มาก การที่ความสูงไม่มากก็จะเป็นประโยชน์ต่อข้อเท้า สามารถป้อกกันรองเท้าพลิกได้ดีอีกด้วย หากเป็นรองเท้าส้นสูงสุภาพสตรีหลายๆท่านน่าจะเคยใส่มาบ้าง และจะต้องเคยเจอปัญหาอาการเจ็บข้อเท้า เจ็บนิ้วเท้า อย่างแน่นอน

รองเท้าส้นเตี้ย

สรุปคือ รองเท้าส้นเตี้ย ที่แบ่งชื่อตามนี้ก็เพราะลักษณะของรองเท้าที่ไม่สูงมากสูงเพียง 6-8 เซนติเมตร เวลาสวมใส่รองเท้าของผู้สวมใส่จะมีลักษณะทำมุม 30 องศากับพื้น ความเหมาะสมของการสวมใส่รองเท้าส้นเตี้ย รองเท้าประเภทนี้จะเหมาะสมกับผู้หญิงที่มีส่วนสูง ไม่เหมาะกับผู้หญิงที่ตัวเล็กและขาใหญ่ การใช้งานจะสามารถใช้งานกับงานที่มีการเดินเยอะๆ

เลือกซื้อรองเท้าส้นเตี้ยที่ https://www.shoes-doodee.com/category/6/รองเท้าส้นแบน-รองเท้าส้นเตี้ย 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

sbobet   fifa55